Wednesday, March 31, 2010

The Riviera Cuisine @ Casablanca

The Riviera Cuisine @ Casablanca

วิลล่า มาร็อก รีสอร์ท ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์โทรศัพท์ 0-3263-0771เวลาบริการ 06.30-22.30 น.ราคา 120-1,800 บาทบัตรเครดิต VISA และ Master Card อาหารโมร็อกกันอาจจะยังไม่เป็นที่คุ้นเคยของคนไทยมาก่อน แต่จะว่าไปแล้วก็เป็นอาหารที่แทบไม่แตกต่างกับบ้านเราที่เน้นการใช้เครื่องเทศสมุนไพรปรุงอาหารเหมือนกัน แต่ของโมร็อกกันจะออกรสและกลิ่นเข้มข้นกว่า ซึ่งน่าจะทำให้คนไทยสามารถกินอาหารตำรับโมร็อกกันได้อย่างสบายๆ และนี่จึงเป็นที่มาของห้องอาหารคาซาบลังกา (Casablanca) ห้องอาหารแบบ All Day Dining ของวิลล่า มาร็อก รีสอร์ทคาซาบลังกาตกแต่งหรูหราตามแบบราชอาณาจักรแอฟริกาเหนือ เน้นประตูโค้งและกระเบื้อง Zillij หลากสีสันที่บรรจงติดลงบนกำแพงชิ้นต่อชิ้น นอกจากนี้ยังเน้นสีสันสดใสอย่างสีส้มอิฐ สีเหลือง ที่ช่วยให้เกิดความอยากอาหารเป็นพิเศษ ที่สำคัญห้องอาหารนี้ตั้งติดทะเล จึงยิ่งเพิ่มบรรยากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียนได้เป็นอย่างดีสำหรับเมนูอาหารนอกจากความโดดเด่นเรื่องอาหารโมร็อกกันแล้ว ยังเน้นอาหารแถบเมดิเตอร์เรเนียนที่มีทั้งอาหารฝรั่งเศสและอิตาเลียนให้เลือกชิมในสไตล์ The Riviera Cuisine ที่สร้างสรรค์โดยเชฟซูซี่ นิลกลัด ผู้เชี่ยวชาญอาหารสไตล์นี้เป็นอย่างดี เมนูแรกที่เชฟแนะนำเป็น Cream of Young Broccoli ปรุงจากบรอกโคลีต้มกับเกลือและน้ำสต๊อกไก่ ปั่นละเอียดแล้วกรองเฉพาะน้ำให้ได้เนื้อครีมสีเขียวข้น เสิร์ฟพร้อมยอคกี่ทำจากชีสริคอตตา จานต่อมาเป็น Grilled Tasmanian Salmon Fillet เลือกใช้ปลาแซลมอนจากทัสมาเนียน เนื่องจากเป็นปลาธรรมชาติที่ค่อนข้างสะอาด ไม่มีสิ่งปนเปื้อน และอากาศที่เย็นจึงทำให้ได้ชั้นของไขมันชั้นเยี่ยม นำไปย่างแล้วเสิร์ฟพร้อมซอสบัตเตอร์บราวน์ โรยด้วยเห็ดทรัฟเฟิล จานต่อมา Australian Lamb Cutlets นำเนื้อแกะซึ่งนับเป็นวัตถุดิบสำคัญของอาหารโมร็อกกันมาปรุงผสมผสานด้วยวิธีปรุงแบบอิตาเลียนและฝรั่งเศส จานสุดท้ายเป็น Duck Leg Confit with Orange Vanilla Sauce ขาเป็ดต้มกับน้ำมันส้มและวานิลลาที่ทั้งหอมทั้งอร่อย กลิ่นอายแบบ The Riviera Cuisine ของ Casablanca พร้อมให้คุณมาสัมผัสได้ทุกวันข้อมูลและภาพจากนิตยสารกูรเมท์www.gourmetthai.com

NEWSblank ข่าวออนไลน์
เรียนภาษาอังกฤษ | หอพัก | ดาวน์โหลด | vol6

No comments:

Post a Comment

Blog Archive