Wednesday, February 6, 2013

Signor Sassi จากลอนดอนถึงกรุงเทพฯ

Signor Sassi จากลอนดอนถึงกรุงเทพฯ
“Signor Sassi” หนึ่งในร้านอาหารอิตาเลียนที่ดีที่สุดในลอนดอนได้เดินทางมาถึงกรุงเทพฯแล้ว โดยคุณอภิชัย เตชะอุบล เจ้าพ่ออสังหาริมทรัพย์ ได้ติดต่อซื้อแฟรนไชส์จากคุณมาเซลโล ดิสเตฟาโน หลังจากติดใจรสชาติจากร้านใจกลางกรุงลอนดอน เพราะทุกครั้งที่ไปเยี่ยมลูกๆ ที่อังกฤษก็จะต้องชวนกันไปกินอาหารที่นี่ Signor Sassi กรุงเทพฯ นับเป็นสาขาที่ 3 ต่อจากกรุงลอนดอนและคูเวตซิตี้ ซึ่งที่กรุงเทพฯ นี้ได้เปรียบ 2 สาขาก็เพราะมีวิวพาโนรามาในมุมสูงของเมืองกรุงที่สวยงามมาก ส่วนเรื่องรสชาติอาหารก็หายห่วง เพราะคุณมาเซลโลได้ส่งเชฟฟิลิปโป ปากานี่ มาช่วยร้านในช่วงแรก รับรองว่าอร่อยไม่แพ้กินที่ลอนดอน โชคดีว่าในช่วงนี้เชฟฟิลิปโปยังอยู่ จึงจัดอาหารอิตาเลียนจานพิเศษมาให้ชิมหลายจาน โดยเฉพาะ Burrata with Eggplant เชฟใช้เบอราตตา ซึ่งเป็นชีสมอซซาเรลลาชนิดพิเศษจากเมืองปูญา เสิร์ฟคู่กับมะเขือม่วงนาบกระทะที่คลุกเคล้ากับกระเทียมและน้ำมันพริก จานนี้ได้ความสดชื่นของชีสที่นุ่มมันกับความเผ็ดของน้ำมันพริกและความหอมของกระเทียม จานต่อมา Mozzarella in carrozza ขนมปังทอดสอดไส้ชีสมอซซาเรลลา ราดด้วยซอสที่ทำจากแอนโชวี่ เนย และน้ำสต๊อกปลา เนื้อนอกกรอบและนุ่มเนียนด้วยชีสที่สอดไส้ไว้ ต่อกันที่สลัด Avocado Bernardo สลัดอะโวคาโดใส่มายองเนสแล้วคลุกเคล้ากับมะเขือเทศ กุ้งตัวเล็ก ล็อบสเตอร์ แลงกุสทีน บรั่นดี ทาบาสโก ปาปริกา วูสเตอร์ซอส ได้รสเปรี้ยวตัดกับความมันอร่อยของอะโวคาโดมาถึงไฮไลต์ของร้านที่ห้ามพลาด Spaghetti Lobster เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การนำเส้นสปาเกตตีผัดกับมะเขือเทศ กระเทียม น้ำสต๊อกล็อบสเตอร์และเนื้อล็อบสเตอร์ จากนั้นใส่ลงในเปลือกล็อบสเตอร์ รับรองว่ารสของทะเลจะกระจายเต็มปากจากความหอมของน้ำสต๊อกและเนื้อล็อบสเตอร์ที่แน่นหนึบ อีกจานเป็น Tornedo “Rossini” สเต๊กเนื้อราดซอสพอร์ตไวน์ เสิร์ฟพร้อมฟัวการ์ และขนมปังทอด ใครเป็นแฟน Signor Sassi ลอนดอน อย่าลืมไปลองชิมว่าอร่อยเหมือนกันหรือเปล่าร้าน Signor Sassi โรงแรมอนันตรา กรุงเทพฯ สาทร ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ สาทร กรุงเทพฯ     เวลาบริการ  12.00-14.30 น. และ 18.00-22.30 น. โทรศัพท์  0-2210-9011 ข้อมูล/ภาพ : Gourmet&Cuisine 

No comments:

Post a Comment

Blog Archive