นั่งฟรอนต์โรว์ติดขอบครัวโอเรียนเต็ล!! ล้วงสูตรลับปรุงอาหารอิตาเลียนตำรับ Ciao
เป็นต้นตำรับการบริการสไตล์ Chef’s Table เจ้าแรกของเมืองไทย สำหรับโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ โดยประเดิมความสำเร็จด้วยการปรุงอาหารไทยให้รับประทานกันสดๆจานต่อจาน ที่ห้องอาหารศาลาริมน้ำ ล่าสุด ถึงคิวของห้องอาหารอิตาเลียน Ciao ซึ่งเพิ่งปรับปรุงโฉมใหม่จนโก้หรูมีสไตล์ จึงเป็นโอกาสเหมาะที่จะเปิดครัวแสนโมเดิร์นให้เชฟมือทองระดับมิเชลลินจากเมืองฟลอเรนซ์ “เชฟลูก้า คาสินี” ได้โชว์ฝีมือการปรุงอาหารให้ชมกันสดๆ ชนิดไม่หวงสูตร สำหรับห้องอาหารเชาว์ เปิดให้บริการมานานกว่า 25 ปีแล้ว แต่ปิดปรับโฉมขนานใหญ่เพื่อให้ดูโก้หรูทันสมัยยิ่งขึ้นในโทนสีแดงดำ ยิ่งมีเสน่ห์โดดเด่นขึ้นด้วยกลิ่นอายของตึกเก่าคือ ตึกออเธอร์ส วิงส์ ที่ผสมผสานอย่างลงตัวกับสวนสวยริมแม่น้ำเจ้าพระยาการทานอาหารตำรับ Chef’s Table ให้อร่อยและคุ้มค่าการรอคอย จะต้องรื่นรมย์ไปกับศิลปะการปรุงอาหารอันพิถีพิถัน ก่อนจะเข้าสู่เมนู 8 คอร์ส เชฟจะต้อนรับผู้มาเยือนด้วยเมนูของทานเล่นเบาๆสไตล์อิตาเลียน ซึ่งแต่ละวันไม่ซ้ำกันเลย โดยเชฟจะอธิบายอาหารแต่ละจานหลังจากเสิร์ฟเสร็จแล้ว เพื่อให้ดื่มด่ำไปกับศิลปะการปรุงอาหารแบบติดขอบครัวสำหรับจานแรกของเมนู 8 คอร์ส จะสตาร์ตด้วย “ซุปมะเขือเทศ” เสิร์ฟมาใน 2 ถ้วยเล็กๆแบบร้อนกับเย็น โดยเชฟแนะนำให้ทานแบบเย็นก่อน เพื่อความสดชื่น ตามมาด้วย “กุ้งลายเสือลวกเสิร์ฟบนสลัดส้มโอกับสาหร่ายทะเล” จานนี้ปรุงอย่างละเมียดละไมมาก โดยเอาเนื้อกุ้งมาทุบจนแบนซะก่อน จากนั้นก็ม้วนกุ้งเป็นก้อนกลมยาวแล้วนำไปลวก ทำให้ได้ลิ้มรสความสดและหวานของกุ้งเต็มปากเต็มคำ อีกจานอร่อยยังรวมถึง “หอยเชลล์ย่างราดซอสวานิลลา” เชฟวางหอยเชลล์บนเบคอนทอดกรอบผสมกับกะหล่ำดอกอร่อยอย่าบอกใครขาดไม่ได้สำหรับอาหารอิตาเลียนคือ “พาสต้า” เชฟลงมือผัด “พาสต้าหมึกดำกับหอยลาย” ให้ได้ซู้ดซ้าด ก่อนจะถึงจานเก่งที่เป็นซิกเนเจอร์คือ “พาสต้าห่อชีส” ที่อร่อยจนลืมแคลอรี ขณะที่เมนคอร์สเป็น “เนื้อลูกหมูย่าง” จานนี้เสิร์ฟ 3 แบบ เป็นเนื้อลูกหมูย่างและซี่โครงเล็กๆกับผัก แล้วมีเนื้อตรงหัวไหล่ตุ๋นเป็นสตูเสิร์ฟมาในถ้วยเล็กๆ กับเทอรีนเนื้อหมูติดมันคำเล็กๆกับสลัด ปิดท้ายด้วย “ช็อกโกแลตผสมถั่วเสิร์ฟคู่ราสเบอร์รี่ซอส” ตั้งชื่อเก๋ไก๋ว่า “Zuccotto my way” และ “ช็อกโกแลตร้อนกับไอศกรีมวานิลลาผสมน้ำผึ้ง เสิร์ฟคู่กับถั่วพิทาชิโอและเกาลัด”สนใจโปรโมชั่น Chef’s Table สำรองที่นั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วันได้ที่ 0-2659-9000 ต่อ 7640 เปิดให้บริการสำหรับ 6-8 คนเท่านั้น ตั้งแต่เวลา 18.00-23.00 น. หรือจะนั่งรับประทานอาหารชิลล์ๆริมแม่น้ำเจ้าพระยา ก็มีบริการ A la carte รองรับลูกค้าได้ถึง 56 ที่นั่ง และยังมีบาร์เปิดให้บริการจนถึงตีหนึ่ง...นอกจากจะอิ่มท้องแล้วยังอิ่มตาอิ่มใจด้วย เพราะได้สัมผัสทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังของเมนูจานอร่อย พิถีพิถันทุกรายละเอียดขนาดนี้ก็เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ไม่เหมือนใครให้แฟนๆโอเรียนเต็ล.
Friday, April 5, 2013
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Blog Archive
-
▼
2013
(246)
-
▼
April
(55)
- หมอบ บัง ยึด ซักซ้อมแผ่นดินไหว ภัยไกลตัวที่เกิดขึ้...
- เที่ยว 12 เดือนสุขใจให้พลังชีวิต!
- ๑ ทศวรรษ ธรรมะประยุกต์ ชุดหนังสือธรรมะ ว.วชิรเมธี...!
- Fresh Boxx Salad Café ความอร่อยของผักหลากสี
- เริ่มความทรงจำใหม่กับสวนสยาม
- BMW X6 xDRIVE 30D M-SPORT EDITION (ตอนที่2)
- ความภูมิใจในชีวิต เอกดรุณ ศรีสนิท ได้ดูแลเรื่องลิข...
- เพาะเมล็ดพันธุ์ใหม่ สร้างสังคมแห่งกำลังใจ
- เปิดคลังของเล่นชวนเสียวฉบับไฮโซ วิตถารเอาใจคนมีตังค์
- แนะ เทคนิคจูงใจให้ลูกน้อยเจริญอาหาร
- แมคคานิคี เวลอชชีนาฬิกาสปอร์ตโดนใจ
- แพทย์ระบุ นมแม่กระตุ้นภูมิต้านทานตั้งแต่แรกเกิด
- คุณหญิงกษมา นักเขียนหน้าใหม่สานฝันผลิตหนังสือเพื่อ...
- นีเวีย เฟ้นหาพรีเซ็นเตอร์สุดแซสซี่!
- แนะ วิธีบริหารแก้ปัญหาหนังตาตก
- เซ็นทรัล อุบลฯแหล่งช็อปใหม่ของชาวอีสานตอนล่าง
- คนกรุงสาดน้ำดับร้อน ต้อนรับมหาสงกรานต์ที่ไหนกันเอ่ย??
- “สตรอเบอรี่ ช็อตเค้ก” อร่อยชุ่มฉ่ำพาเพลินรับสงกรานต์
- ครอบครัวอบอุ่นคือพื้นฐานของสังคมเข้มแข็ง
- เด็กๆกรี๊ด!! แฮปปี้เบิร์ธเดย์กับเค้กดิสนีย์แสนสนุก
- ความสุขยกระดับ!! เดอะ คัลเลอร์ โชว์ แอท สยามดิสคัฟ...
- สงกรานต์สีขาว ร่วมสืบสานประเพณีไทย เล่นน้ำแบบไม่โป...
- ตอบโจทย์ตรงใจขาช็อป
- ช็อปออนไลน์ที่โลตัส
- ศุกร์สบาย 12/04/56
- ผัดหมี่โคราช
- อัพเดทแบรนด์หรู ที่ ลักซ์แกเลอรี
- ลายกราฟฟิก มาแรง รันเวย์ Hypnotized
- อัญเชิญพระพุทธรูป 9 ปาง ให้ชาวบางแคสรงนํ้า
- แบล็คแจ็ค ฉลองบูติกใหม่ อัพเดทเสื้อผ้า 20 แบรนด์ดัง
- ซัมเมอร์สดใสกับ Marella
- 6 สาวงามมีแววไปต่อบนเวที มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013
- แนะ ใช้ครีมกันแดดแม้อยู่ในร่ม
- ยูทิป ไอดอล ปี 5 เติมฝันสาวแรกรุ่น
- มหัศจรรย์ เปลือกสนฝรั่งเศส
- ปัน ปัน อิตาเลียน ที่อาจจะลืม
- โกนหนวดแบบไหนดี... สไตล์เซเลบหนุ่มสุดฮอต!
- “โรมัน อาร์ติโชค” จานเด็ดอร่อยจริงไม่อิงนิยาย
- ยูกิ-นราวดี ศรีกาญจนา จอมทัพหญิงผู้อยู่เบื้องหลังค...
- นางฟ้า ตกสวรรค์...! (ชมคลิป)
- ผู้ช่วยมือขยันของ แฟชั่นนิสต้ายุคดิจิตอล
- นั่งฟรอนต์โรว์ติดขอบครัวโอเรียนเต็ล!! ล้วงสูตรลับป...
- เคล็ดลับดีไซเนอร์ระดับโลก เปิดตาให้กว้าง...ค้นหาแร...
- 9 กระบวนท่าสุดฟิต พิชิตอาการปวดหลัง
- สยามเซ็นเตอร์ เปิดพื้นที่แฟชั่น วิชันนารี่ เวทีสำห...
- เทศกาลสงกรานต์ตามห้างดัง สรงน้ำพระ 9 วัด เล่นสนุกย...
- วท.ตั้งศูนย์มาตรฐานรสชาติอาหารไทย ประเดิม 3 เมนูยอ...
- แกงปูใบชะพลู
- 1 ปี ลอฟฟีเซียลไทยแลนด์ ประชัน ซัมเมอร์เฟสติวัล
- เทคนิคพิชิตใจชายหนุ่ม ด้วยไอเท็มใต้ร่มผ้า!!!
- อร่อยทะลุโลก! โบ.ลาน ประกาศศักดาอาหารไทยบนเวทีโลก!
- หมูแดงแรงฤทธิ์ BMW 328i SPORT (ตอนที่1)
- ระเบิดความชิค อาร์ตตัวแม่กับ CMRR BOMB clutch
- สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีมิตรที่ดี...
- เพนท์เฮ้าส์ อภิมหาราคาแพง มีเงินพันล้านยังซื้อไม่ไ...
-
▼
April
(55)
No comments:
Post a Comment