Saturday, April 6, 2013

“โรมัน อาร์ติโชค” จานเด็ดอร่อยจริงไม่อิงนิยาย

“โรมัน อาร์ติโชค” จานเด็ดอร่อยจริงไม่อิงนิยาย
อย่าเพิ่งฉงนก่อนรู้จัก “โรมัน อาร์ติโชค” พืชหารับประทานยาก วัตถุดิบประกอบอาหารรสชาติกลมกล่อมแสนอร่อย นำมาเสิร์ฟร้อนๆ ที่ โรงแรมอนันตรา กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปาเหลือเวลาอีกไม่กี่วันเท่านั้นที่เราคนไทยจะได้ลิ้มชิมรสชาติ “โรมัน อาร์ติโชค” (Carciofo Romanesco) ซึ่งเป็นพืชชนิดหนึ่งที่นำมาเป็นวัตถุดิบหลักของเมนูสุดหรู แล้วมีรสชาติอร่อย นุ่มลิ้น รับประทานคำเดียวไม่เคยพอ โดยห้องอาหารบริโอ ห้องอาหารอิตาเลียนแห่งเดียวในฝั่งธนบุรี ณ อนันตรา กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ได้เสนอเมนูอาหารอิตาเลียนที่รังสรรค์จากอาร์ติโชคคุณภาพดีจากประเทศอิตาลี สำหรับมื้อกลางวันและมื้อเย็นตั้งแต่วันนี้ ถึง วันที่ 21 เมษายน 2556 เท่านั้นทั้งนี้ขอกล่าวถึงพระเอก “โรมัน อาร์ติโชค” สักเล็กน้อย โดยช่วงเวลานี้ เป็นช่วงฤดูเก็บเกี่ยวอาร์ติโชคคุณภาพเยี่ยม ในประเทศอิตาลี ตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ถึงต้นเดือนพฤษภาคม ซึ่งนอกจากจะเป็นพืชหายาก รับประทานง่าย รสชาติถูกปากแล้ว ยังเป็นพืชที่มีคุณประโยชน์ช่วยบำรุงตับ ไต ถุงน้ำดี และรักษาโรคตับอักเสบ เป็นต้น โดยเมนูที่ทางร้านตั้งใจนำเสนอมีตั้งแต่อาหารเรียกน้ำย่อยอย่าง สลัดอาร์ติโชคตุ๋นใส่พาร์ม่าแฮมและกุ้งแม่น้ำ ต่อด้วยซุปโรมันอาร์ติโชคใส่ปลาหมึก หรือลิ้มรสข้าวรีซ้อตโต้ คาร์นาโรลี่ แต่ถ้าอยากมีรสชาติเผ็ดนิดๆ ต้อง ล็อบสเตอร์ลวกราดซอสขิง และอื่นๆ อีกมาก ซึ่งมีให้เลือกชิม ลิ้มรสได้ตามสไตล์ของตัวเอง แล้วแบบนี้คนที่รักสุขภาพ อยากรับประทานอาหารอร่อยและหายากในราคาเป็นกันเอง ห้องอาหารอิตาเลี่ยน บริโอ อาจเป็นคำตอบที่คุณค้นหาก็เป็นได้ 

No comments:

Post a Comment

Blog Archive