Tuesday, April 2, 2013

อร่อยทะลุโลก! โบ.ลาน ประกาศศักดาอาหารไทยบนเวทีโลก!

อร่อยทะลุโลก! โบ.ลาน ประกาศศักดาอาหารไทยบนเวทีโลก!
หลังจากประสบความสำเร็จในฐานะเชฟมือทอง เจ้าของรางวัลหนึ่งใน 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมของเอเชีย เมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุด “เชฟโบ” ดวงพร ทรงวิศวะ อดีตพิธีกรรายการอาหารยอดนิยมและเจ้าของร้านอาหารไทยระดับพรีเมี่ยม ย่านสุขุมวิท “โบ.ลาน” พร้อมกับสามี เชฟดิลลัน โจนส์ กำลังเตรียมตัวบินลัดฟ้าไปประกาศศักดาถึงความยิ่งใหญ่ของศาสตร์การปรุงอาหารไทยกันอีกครั้งที่ประเทศออสเตรีย ณ ร้านอาหารชื่อดังระดับมิชลินสตาร์ “IKARUS” ที่เมืองซาลซ์บูร์ก ซึ่งเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในหมู่เซเลบคนดังระดับโลกล่าสุด เชฟโบ ได้รับการเสนอชื่อให้รับรางวัลเวิฟ คลิกโกต์ (Veuve Clicquot) สาขาเชฟหญิงที่ดีที่สุดในเอเชีย ประจำปี 2556 ซึ่งจัดโดยนิตยสาร Restaurant และได้รับการจัดอันดับเป็นหนึ่งใน 50 สุดยอดร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย จากการจัดอันดับของ The World’s 50 Best Restaurants Academyทั้งเชฟโบและเชฟดิลลันมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในศาสตร์การทำอาหารไทย จึงเปิดร้านโบ.ลาน ขึ้นในปี 2552 ด้วย ความตั้งใจที่จะธำรงรักษาพิธีการปรุงอาหารรสชาติแบบไทยแท้ให้คงอยู่ต่อไป ทุกเมนูที่ผ่านมือจึงเต็มไปด้วยเรื่องราวทางวัฒนธรรมและเปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์ เป็นที่ถูกปากถูกใจของนักชิมชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างมากในเดือนพฤษภาคมนี้ เชฟโบและเชฟดิลลัน ได้รับเชิญให้ไปแสดงฝีมือการทำอาหารที่ร้าน IKARUS ซึ่งมีชื่อเสียงระดับโลกและตั้งอยู่ใน Hangar-7 ศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ขนาดมหึมาที่เป็นมากกว่าโรงเก็บเครื่องบินที่จัดแสดงเครื่องบินโบราณและรถแข่งฟอร์มูล่าวันมากมาย โดยมี มร.ดีทริช มาเตอชิทซ์ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท เรด บูลล์ เป็นเจ้าของเชฟโบ กล่าวว่า ทั้งเชฟโบและเชฟดิลลันรู้สึกยินดีมากที่ได้รับเชิญไปเป็นเชฟที่ร้าน IKARUS โดยจะบินไปที่นั่นในฐานะทูตอาหารไทย หวังเป็นอย่างยิ่งที่จะใช้โอกาสนี้เผยแพร่อาหารไทยและทำให้เอกลักษณ์รสชาติอาหารไทยแบบดั้งเดิมเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก“เราทั้งคู่มองว่า อาหารไทยเป็นเรื่องของความชอบส่วนบุคคลในรสชาติที่แตกต่างกัน ดังนั้น เมนูอาหารของร้านโบ.ลาน จึงจะถูกปรับเปลี่ยนและพัฒนาไปเรื่อยๆ แล้วแต่ว่าช่วงนั้นจะมีวัตถุดิบพืชผัก เนื้อสัตว์ เครื่องเทศตามฤดูกาลอะไรที่เหมาะสมจะนำมาปรุงอาหาร”เชฟโบ กล่าวต่อว่า การได้รับการเสนอชื่อให้รับรางวัลรางวัลเวิฟ คลิกโกต์ สาขาเชฟหญิงที่ดีที่สุดในเอเชีย ประจำปี 2556 ถือเป็นความสำเร็จที่ไม่ได้เกิดขึ้นจากฝีมือของเธอเพียงคนเดียว แต่ยังต้องยกความดีนี้ให้กับ เชฟดิลลัน สามีของเธอ รวมถึงพนักงานของร้านโบ.ลาน ทุกคนอีกด้วย“นอกจากนี้ โบยังต้องขอขอบคุณลูกค้าทุกๆ คน ที่หลายคนในจำนวนนี้อุดหนุนเรามาตั้งแต่ร้านเปิดเลยทีเดียว”กับคำถามว่า ทำไมถึงเลือกมากลับมาเปิดร้านที่ประเทศไทย ทั้งที่มีโอกาสอื่นอีกมากมาย เชฟหญิงของร้านโบ.ลาน กล่าวว่า เธอตั้งใจที่จะทำให้ร้านแห่งนี้ เป็นหนึ่งในร้านอาหารไทยที่ดีที่สุดในโลก เธอจึงเลือกมาเปิดร้านที่นี่ เพราะสำหรับประเทศไทยแล้ว อาหารถือเป็นองค์ประกอบสำคัญทางวัฒนธรรมและวิถีชีวิตประจำวันของผู้คนสำหรับการประกาศผลรางวัล 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก และ 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชียที่ร้านโบ.ลาน ได้รับเลือกล่าสุดนี้ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยการใช้ผลโหวตของสมาชิกผู้ทรงคุณวุฒิกว่า 900 คนจากทั่วโลก ซึ่งล้วนแต่เป็นผู้คร่ำหวอดในแวดวงอุตสาหกรรมร้านอาหาร โดยการให้คะแนนถึงแม้มีกฎเกณฑ์เข้มงวด แต่ก็ยุติธรรม เพราะกรรมการแต่ละคนสามารถเลือกลงคะแนนให้ร้านอาหารเล็กๆ ที่ไม่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักได้ ถ้าหากร้านอาหารร้านนั้นมีคุณสมบัติดีเยี่ยมและเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ในปีนี้มีร้านอาหารในเมืองไทยเพียงไม่กี่ร้านเท่านั้นที่ได้รับเกียรตินี้ จึงนับเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่สำหรับร้านโบ.ลาน เลยทีเดียว“เราตื่นเต้นกันมากที่จะได้แบ่งปันเรื่องราวความสำเร็จนี้กับลูกค้าทุกคน ที่มีส่วนผลักดันให้เราก้าวมาอยู่จุดนี้ได้ แต่ภารกิจของเราก็ยังไม่จบอยู่แค่นี้ เพราะร้านโบ.ลาน มีเป้าหมายถัดไปอยู่ในใจเรียบร้อยแล้ว”เมนูใหม่ของร้านโบ.ลาน ปี 2556 มีคอนเซปต์หลักคือ “อาหารจานเดียว” ที่คนไทยทั่วประเทศคุ้นเคยกันดี“ทางร้านได้จัดเตรียมเมนูพิเศษที่จะเสิร์ฟก่อนอาหารจานหลักเพื่อที่จะเซอร์ไพรส์ลูกค้า ซึ่งผลตอบรับออกมาดีมาก และอาหารแต่ละอย่างก็มีรสชาติโดดเด่นมีเอกลักษณ์ของตัวเอง”  เชฟโบ กล่าวพร้อมกับเผยว่า ร้านโบ.ลาน ยังมีโครงการที่จะออกหนังสือเกี่ยวกับอาหารไทยในเร็วๆ นี้อีกด้วยนอกจากจะปรุงอาหารไทยด้วยความละเอียด ประณีต และพิถีพิถันตามแบบรสชาติไทย พร้อมกับนำเสนอในรูปแบบที่แปลกใหม่สร้างสรรค์แล้ว ทุกเมนูของร้านโบ.ลาน ยังใส่ใจเรื่องของการเลือกสรรวัตถุดิบ โดยจะเลือกใช้แต่ผลิตภัณฑ์แบบเกษตรอินทรีย์ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ ที่ไม่มีการใช้สารเคมีและหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีการแปรรูป ตามเป้าหมายที่จะทำให้ โบ.ลาน เป็นร้านอาหารปลอดจากการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ภายในเวลา 5 ปี.  

No comments:

Post a Comment

Blog Archive